Những ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên sắm ô tô cũ

Do vậy, khách hàng được hỗ trợ tốt hơn và có nhiều lựa chọn những dòng xe đã qua sử dụng có chứng nhận đảm bảo chất lượng do chính hãng cung cấp.
1. Chi phí thấp


Những chiếc xe ô tô mới sẽ bắt đầu xuống giá chỉ vài năm sau khi lên kệ, còn đối với xe đã qua sử dụng khoảng 3-4 năm trở lại, giá trị xe tối đa chỉ còn 70-80% so với mức giá mua mới. Thêm vào đó, các khoảng thuế, phí dành cho ô tô cũ cũng ít hơn rất nhiều so với việc mua mới. Qua mỗi năm, giá trị của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe.

2. Dễ nâng cấp phân khúc cao hơn


Với cùng một số tiền bỏ ra, người tiêu dùng có thể chọn xe cũ ở phân khúc cao hơn, so với việc mua xe mới ở phân khúc thấp. Ví dụ: Với 600 triệu Đồng, nếu chọn xe mới, khách hàng chỉ mua được dòng xe cùng phân khúc với Toyota Vios, còn nếu mua xe cũ, họ có thể sở hữu chiếc Mazda3 cũ đời 2011-2012. Nói gì thì nói, xe ở phân khúc cao hơn chắc chắn sẽ cho không gian nội thất rông rãi và tiện nghi cao hơn, công nghệ an toàn cũng vượt trội hơn hẳn.

3. Giảm cảm giác căng thẳng khi lái xe


Các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô đã chỉ ra rằng, việc lái một chiếc xe mới khiến người cầm vô-lăng cảm thất áp lực hơn, khi chỉ cần một va quệt nhỏ hay một vết xước sơn cũng có thể khiến họ “tiếc đứt ruột gan”. Tâm lý của người dùng xe mới là luôn cố gắng giữ gìn xe cẩn thận, điều này có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe, ngay cả trên những cung đường quen thuộc. Nhưng với những người lái xe cũ, họ có thể thoải mái lao vào đường tắc hoặc đỗ xe ở nơi xa lạ mà không quá lo lắng.

4. Chứng nhận nguồn gốc


Thị trường buôn bán xe cũ ngày càng phát triển khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng xe. Các garage hiện nay đã cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ, hoặc chính các hãng xe cũng mở thêm dịch vụ này. Do vậy, khách hàng được hỗ trợ tốt hơn và có nhiều lựa chọn những dòng xe đã qua sử dụng có chứng nhận đảm bảo chất lượng do chính hãng cung cấp.

5. Mất giá chậm hơn xe mới


Những chiếc xe mới có thời gian mất giá khá nhanh, chỉ vài năm sau khi lên kệ. Nhưng thời gian để chiếc ô tô cũ 3-4 năm rơi xuống mức 5-6 năm lại chậm hơn rất nhiều. Nhờ đó, người mua xe ô tô cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất quá nhiều so với việc bán lại một chiếc xe mới.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *